cách chăm sóc cây Hoa tử đằng dễ thực hiện

Hoa tử đằng là một tương tự cây hoa leo được quá nhiều thành phần ưu thích hiện giờ với nhiều màu sắc khác nhau từ trắng, hồng, tim, để có thể tham khảo về cách chăm sóc và cách trồng cây hoa tử đằng thì bạn nên nghiên cứu biện pháp chăm sóc dưới đây.

Hoa tử đằng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu bất diệt Ngoài ra bạn còn biết thêm về cây hoa tử đằng là biểu tượng cho sự may mắn và tài lộc được nhiều đối tượng biết đến hiện nay, là loài cây hoa leo số 1 ngày nay được tương đối nhiều đối tượng lựa chọn tiến hành cây bóng mát.

Sau khi du nhập về Việt Nam, cây hoa Tử Đằng ươm gieo từ hạt phát triển khá tốt đối với cơ hội khí hậu, nhưng do tính “ngủ đông” cần thiết phải Tử Đằng có mùa rụng lá vào trước và sau Tết Nguyên Đán. do đó kỹ thuật trồng cây và chăm sóc hoa Tử đằng thích hợp nhất vẫn vào khoảng tháng 3 thường hay tháng 4 hàng năm.

đặc tính CỦA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Cây hoa tử đằng hay sinh sống chính ở vùng có khi hậu mát lạnh, nguy cơ chịu lạnh cực kỳ tốt và nhiệt độ quá cao cây sẽ ngừng khát triển. cây không kén đất do đó bạn có khả năng trồng cây ở trên bất kỳ kiểu đất nào, trong quá trình trồng và chăm sóc bạn nên đảm bảo đủ ánh sáng cho cây tiến triển tốt nhất.


phương pháp TRỒNG CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn có khả năng trồng cây hoa tử đằng bằng giải pháp là nhân giống từ hạt hoặc là mua cây từng không nhỏ ngoài các cửa hàng bán cây cảnh.

với việc bạn chọn phương pháp nhân không khác bằng hat thì khoảng thời gian mà bạn cần phải gieo là vào mùa hè thì cây sẽ tiến triển tốt hơn , bạn ngâm hạt tương tự trong nước ấm tầm khoảng 4h và giữ độ ẩm cho hạt giống trong tầm 20h kế tiếp đó

Sau khi bạn đã từng tiến hành ủ ẩm cho hạt tương tự thì lúc này bạn cho hạt tương tự ra chậu để gieo hạt xuống và Tiếp đó bạn phủ lên hạt tương tự một lớp đất mỏng và để gần nơi có không ít ánh sáng chiếu vào, bạn cần tưới ẩm cho hạt tương tự để giúp cho hạt giống mau chóng nảy mầm hơn .


Hạt sẽ nảy mầm trong những ngày hoặc vài tuần. Sau đó trồng cây vào đất có độ tơi xốp bao gồm tro trấu, mụn xơ dừa, đất mùn giàu hoạt chất và thoáng khí, để hạt ở nơi có tương đối nhiều ánh sáng.

Khi các hạt không khác từng nảy mầm và mọc lên, bạn có nguy cơ tách chúng trồng ra các chậu riêng. Sau 3 – 7 ngày cây con sẽ mọc lên, tốt hơn hết cần thiết phải trồng cây Tử Đằng ra đất để cây tiến triển được tốt hơn hết. Trong tháng trước hết, nếu trồng cây ở đất cây có thể leo được 2 – 3m nếu đất giàu chất, thoáng khí và quá nhiều ánh nắng.

Cây hoa Tử Đằng có ưu điểm là tiến triển nhanh, thuần với khí hậu môi trường và sinh trưởng tốt nhưng phải 4 – 5 năm mới có khả năng ra hoa.

CHẲM SÓC CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Khi bạn trồng cây ở nơi có đất nghèo chất chất thì bạn cần bổ sung thêm phân hữ cơ, cho cây để giúp cho cây có thêm dưỡng chất dưỡng chất để phát triển thời kỳ đầu, cây sẽ thường ra hoa vào đầu mùa hè nếu click here bạn chăm sóc tốt và mùa xuân hoặc mùa thu bởi vì thế bạn cần bổ sung thêm hoạt chất dinh dưỡng cho cây

Để cây tiến triển nhanh hơn thì bạn cần phải liên tiếp bổ sung số lượng nước tưới cho cây để khi cây có khả năng phát triển đến độ cao từ 2-3m. Mỗi mùa xuân, bón một lớp phân hữu cơ gần gốc cây. cần thiết phải phủ một lớp nilong quanh gốc cây để bảo về cây giảm thiểu mọc cỏ dại và duy trì ẩm cho cây. Bón thêm NPK để hỗ trợ ra hoa.

CẮT TỈA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn cần phải cắt tỉa một số cành gầm cành khô, cành không tiến triển vào mùa đông để giúp cây loại bỏ một vài cành không phát triển để luyện tập trung hoạt chất dưỡng chất vào những cành nghiêm trọng hơn .Nếu bạn muốn có một sự xuất hiện hoa rất nhiều hơn, tỉa một lần nữa trong mùa hè sau khi ra hoa hàng năm.

Để có thêm tương đối nhiều hoa nở, cố gắng cắt suy yếu các chồi tràn lan mỗi hai tuần một lần trong suốt mùa hè. Vào một vài năm tiếp theo, cắt thân chính hoặc thân trầm trọng 90cm so với chiều dài của cành mùa trước. Khi khuôn khổ này là kích thước chuẩn, rút ​​ngắn tăng trưởng mở rộng Không chỉ có vậy vào giữa mùa hè tới lúc cho hoa là chúng ta từng bắt đầu chiêm ngưỡng một mùa hoa mới rực rỡ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *